Cục Phát thanh yêu cầu tỉnh Bình Dương xử lý phát ngôn tại buổi livestream của bà Phương Hằng

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Bình Dương nhanh chóng xử lý nghiêm phát ngôn có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sai sự thật.

Ngày 16-11, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được văn bản của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng xã hội liên quan đến buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức.

Buổi giao lưu tại Khu du lịch Đại Nam được tổ chức vào chiều ngày 14-11. Ảnh: MXH

Theo đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã gửi công văn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương nhanh chóng xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng tại buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại khu du lịch Đại Nam (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trong công văn, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nêu rõ: Vào ngày 14-11 bà Nguyễn Phương Hằng-Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam.

Buổi giao lưu được quay phim và phát trực tiếp trên nhiều kênh ở các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Tiktok và facebook.

Đáng chú ý trong phát ngôn của một khách mời tham dự buổi giao lưu có nội dung cho rằng “..báo chí của cộng sản chung với pha?n độ.ng để đa’nh một Nguyễn Phương Hằng…”

Cục Phát thanh,truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như trên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xu’c ph ạm danh dự, uy tín của báo chí cách mạng Việt Nam.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc này. Đồng thời báo cáo kết quả xử lý về đơn vị này trước này 30-11.

Buổi giao lưu có sự tham dự của rất đông người, không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Ảnh: MXH

Trước đó, chiều 14-11, Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) tổ chức buổi giao lưu có sự tham gia của rất đông người.

Nhân vật chính của buổi giao lưu là vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân và 3 youtuber.

Chủ đề buổi giao lưu là “Người thật, việc thật và sự thật”. Cũng như mọi buổi giao lưu khác, nội dung tập trung “bóc phốt”, chư?i bơ’i nghệ sĩ, các nhà báo và những người từng lên án việc bà Hằng livestream x úc ph ạm cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong cuộc giao lưu, nhiều lần bà gọi nghệ sĩ, nhà báo bằng “thằng, con”.

Đáng chú ý, tại buổi giao lưu, một khách mời chính thức là Long Ngô giao lưu trên sân khấu, nói rằng lực lượng “đa’nh pha'” Nguyễn Phương Hằng có “Báo chí, truyền thông pha?n độ.ng” và “Báo chí của Cộng sản chung với pha?n độ.ng để đa’nh chị Nguyễn Phương Hằng…”.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/cuc-phat-thanh-yeu-cau-xu-ly-phat-ngon-tai-buoi-livestream-cua-ba-phuong-hang-1028213.html