Công an Hà Nội triển khai cấp căn cước công dân trên xe buýt lưu động

Cấp căn cước công dân trên xe buýt là một mô hình mới, sáng tạo, bảo đảm hiệu quả và tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.

Ngày 16/11, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) vừa triển khai cấp căn cước công dân lưu động trên xe buýt. Đây là một mô hình mới, sáng tạo, cơ động, bảo đảm hiệu quả và tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.

Lực lượng chức năng làm căn cước công dân trên xe buýt.

Khác với thường ngày, chuyến xe buýt trở nên đặc biệt hơn vì không chỉ thực hiện nhiệm vụ đưa đón hành khách bình thường mà còn mang tinh thần phục vụ của lực lượng công an dành cho người dân.

Ngay từ sáng sớm, tổ cấp căn cước công dân lưu động của công an quận Long Biên đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện, lắp đặt hệ thống máy móc, bảo đảm hoạt động thu nhận hồ sơ căn cước công dân được vận hành thuận lợi, nhanh chóng.

Trong một buổi sáng, hơn 200 công nhân của Công ty cổ phần Hanel Plastic đã được làm các thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp. Không mất thời gian đi lại, không phải mang theo nhiều giấy tờ, mỗi người dân chỉ mất ít phút để cùng lực lượng Công an hoàn thiện các thủ tục.

Người dân xếp hàng lên xe buýt làm căn cước công dân.

Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố Hà Nội áp dụng việc sử dụng xe buýt để cấp căn cước công dân lưu động. Trên xe buýt cũng có dán mã QR code để người dân khai báo di chuyển nội địa trên app VNEID của Bộ Công an, phục vụ công tác chống dịch.

Dự kiến hoạt động cấp căn cước công dân lưu động sẽ được Công an quận Long Biên triển khai thực hiện từ ngày 16 đến hết tháng 11/2021./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/cong-an-ha-noi-cap-can-cuoc-cong-dan-tren-xe-buyt-905382.vov