Cô gái 22 tuổi qua đời sau 2 tháng phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Sau 2 tháng hôn mê khi đi phẫu thuật thẩm mỹ, dù đã cố gắng cứu chữa nhưng chị Phạm Thị D.H. (SN 2000, quê ở Long An) đã qua đời.

Sau khi đi phẫu thuật thẩm mỹ tại hồi tháng 1/2022 tại nhà riêng của anh Hoàng Minh Phong (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), chị Phạm Thị D.H. (SN 2000, quê ở Long An) đối mặt nguy cơ trở thành người thực vật.

Chị H. qua đời sau 2 tháng hôn mê khi đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Đến tối 17/3, người nhà nạn nhân cho biết, chị Hiếu đã qua đời: “Sau khi được đưa vào bệnh viện Long An ngày 25/2, Hiếu vừa mất vào 11 giờ tối ngày 16/3″, chị gái nạn nhân chia sẻ.

Người thân nạn nhân cho biết, đã tốn hàng trăm triệu để chữa trị nhưng H. không qua khỏi: “Người gây ra vụ việc cho Hiếu hứa sẽ bồi thường cho gia đình. Hiện họ đang có mặt tại nhà chúng tôi để chia buồn”, chị gái nạn nhân chia sẻ.

Trươc đó, ngày 14/1/2022, Phạm Thị D.H. đến cơ sở thẩm mỹ được bạn giới thiệu để nâng mũi. Một ngày sau, gia đình nạn nhân nhận được thông tin của bệnh viện Bạch Mai về tình trạng nguy cấp: “Cần người nhà đến trao đổi trực tiếp gấp, nếu như không có người nhà, bệnh nhân mà qua đời bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm”.

Anh Hoàng Minh Phong, (chủ cơ sở thẩm mỹ Hoàng Minh Phong) cho biết, địa điểm nạn nhân H. đến làm thẩm mỹ là nhà riêng của anh. Theo anh Phong, H. không phải là khách của anh, anh chỉ cho mượn địa điểm làm thẩm mỹ.

“Ngày hôm đó, chúng tôi không có lịch, bạn Nguyễn Sỹ Giang (người trực tiếp làm việc với nạn nhân để nâng mũi – PV) có nhắn tin mượn chỗ để thực hiện nâng mũi cho một cô gái. Giang nói với tôi sẽ cùng một bác sĩ tiền mê đang làm việc tại một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện nên tôi đồng ý”, anh Phong cho biết.

“Gần 15h cùng ngày, Giang và bác sĩ tiền mê bắt đầu thực hiện nâng mũi cho H. Tuy nhiên, khi làm tiền mê Giang mới tiêm thuốc tê và tiến hành một ít ở phần đầu mũi đã phải dừng lại rồi”, anh Phong nói.

Cũng theo người này, thông thường, một ca nâng mũi sẽ phải chuẩn bị mất 1 giờ và làm việc từ 1 giờ đến 1h30 phút. Sau khi làm tiền mê cho H. xong, mọi người nghĩ có thể do sức khoẻ của H. yếu nên khi tiền mê đã bị mệt, ngủ một giấc. Trong lúc H. ngủ thì Giang và bác sĩ tiền mê đợi nhưng H. không tỉnh.

“Nhận được tin nạn nhân không tỉnh, tôi đã về ngay cơ sở và gọi xe cấp cứu 2 lần nhưng không được. Sau đó, tôi dùng xe của mình để đưa nạn nhân ra bệnh viện Bạch Mai. Trong quá trình người nhà nạn nhân chưa ra, chúng tôi có mặt cả ngày ở đây để theo dõi tình hình sức khoẻ của bệnh nhân”, anh Phong nói.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Nguồn: https://saostar.vn/suc-khoe/co-gai-22-tuoi-tu-vong-sau-2-thang-hon-me-khi-phau-thuat-tham-my-202203172238468037.html