Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân tự mua kit test để tầm soát dịch

Ngày 11-12, ông Nguyễn Văn Tùng – chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP – kêu gọi người dân chủ động mua kit test giống như mua sắm thiết bị y tế thiết yếu trong tủ thuốc gia đình.

Ngày 11-12, chủ tịch UBND TP Hải Phòng kêu gọi người dân chủ động mua kit test để tầm soát, kiểm tra sức khỏe các thành viên trong gia đình – Ảnh: ĐÀM THANH

Ngày 11-12, ông Nguyễn Văn Tùng – chủ tịch UBND TP kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hải Phòng – tiếp tục chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương trên địa bàn để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo, tổng số ca mắc từ khi có dịch là trên toàn thành phố là 2.041 ca, trong đó ngày 10-12 ghi nhận 109 ca. Riêng từ ngày 27-4 đến nay đã có 2.035 ca.

Đến nay, số ca mắc điều trị tại nhà là 323 ca, số ca khỏi trong ngày 10-12 là 108 ca, tổng số ca hồi phục xuất viện là 372 ca, số ca tử vong là 2 trường hợp.

Đối với vấn đề tiêm, tổng số mũi tiêm tính đến ngày 10-12 là hơn 2,8 triệu mũi tiêm. Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập các Trạm Y tế lưu động, đến thời điểm hiện tại các quận, huyện đã ban hành quyết định thành lập xong 226 trạm, hoạt động từ ngày 10-12.

Tại hội nghị, ông Tùng khẳng định thành phố có đủ thuốc để tiêm nên các quận, huyện, doanh nghiệp trên địa bàn cần tiếp tục tổng hợp những trường hợp chưa tiêm để báo cáo Sở Y tế, hoàn thành việc tiêm phòng trong tháng 12-2021.

Ông Tùng cũng đề nghị các doanh nghiệp dừng việc tiếp nhận các lao động thuộc diện chỉ định tiêm nhưng cố tình không tiêm. Đối với các trường hợp mắc thuộc diện chỉ định tiêm nhưng không thực hiện tiêm phòng dịch thì phải tự chi trả chi phí điều trị.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân cũng như giúp lãnh đạo địa phương kịp thời nắm bắt, đánh giá mức độ dịch trên địa bàn để đưa ra biện pháp phù hợp, ông Tùng kêu gọi toàn thể người dân địa bàn tự trang bị cho mình kit test giống như mua sắm một thiết bị y tế thiết yếu phục vụ kiểm tra sức khỏe gia đình.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các trạm y tế lưu động phải công khai số điện thoại của đội ngũ y, bác sĩ để người dân thuận lợi liên lạc khi cách ly người tiếp xúc và điều trị ca mắc tại nhà.

 

https://tuoitre.vn/chu-tich-hai-phong-keu-goi-nguoi-dan-tu-mua-kit-test-de-tam-soat-20211211153747416.htm