Cần Thơ: Ngày đầu siết chặt nhiều hoạt động phòng, chống dịch

Trong ngày đầu TP thực hiện siết chặt một số hoạt động nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn. Theo đó, nhiều cơ sở kinh doanh tiến hành bán mang đi, người dân tuân thủ 5K khi ra đường.

Trước tình hình dịch diễn biến khó lường, UBND TP.Cần Thơ yêu cầu người dân không tập trung quá 10 người tại cùng một thời điểm ở nơi công cộng kể từ 0h ngày 13.12.

Theo ghi nhận của PV, người dân thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch trong ngày đầu tiên siết chặt công tác phòng chống dịch.

Theo đó, ghi nhận tại công viên Lưu Hữu Phước vào sáng nay trở nên khá vắng vẻ. Người dân vẫn giữ thói quen tập thể dục buổi sáng nhưng mọi người đảm bảo giữ khoảng cách, hạn chế tập trung đông người.

Ông Nguyễn Văn Phương ngụ tại phường An Cư, quận Ninh Kiều chia sẻ: “Bình thường nhóm đá cầu của chúng tôi có khoảng 8 thành viên nhưng hôm nay chỉ có 5 người tham gia. Tôi cũng lo ngại vấn đề dịch bệnh nên hạn chế tập trung đông, luôn đeo khẩu trang khi hoạt động nơi công cộng để vừa được rèn luyện sức khỏe, vừa giữ an toàn phòng dịch”.

Các cơ sở kinh doanh ăn, uống trên địa bàn đã bật chế độ “bán mang về”, ngưng nhận khách quá số 10 người nhằm đảm bảo tối ưu phòng dịch.

Anh Phùng Phước An – Chủ một quán cà phê trên đường Mạc Thiên Tích, phường An Phú, quận Ninh Kiều cho biết: “Tôi rất đồng thuận với chủ trương của thành phố là cần phải siết chặt các hoạt động để phòng chống dịch hiệu quả, có như vậy mới kiểm soát người dân ra đường. Mong rằng người dân cần ý thực thực hiện nghiêm và sớm khống chế dịch để vui tươi đón tết an lành”.

“Khi nhận được thông tin UBND TP.Cần Thơ siết chặt các hoạt động nhằm đảm bảo phòng chống dịch, tôi tranh thủ đi chợ để mua lương thực cho gia đình. Tôi vẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch. Trong bối cảnh hiện tại, tôi nghĩ người dân chỉ nên ra đường khi thực sự cần thiết“, một người dân ngụ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho hay.

Với 7/9 quận huyện đánh giá mức độ dịch ở cấp độ 4, toàn thành phố có 51/83 xã, phường “vùng đỏ”, từ ngày 13.12, TP.Cần Thơ triển khai siết chặt nhiều hoạt động trên địa bàn, nhằm bảo đảm an toàn trong thời gian sắp tới. Theo đó, người dân chỉ ra khỏi nơi ở trong trường hợp thật sự cần thiết, người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi ở và không tập trung đông người…

Nguồn: https://laodong.vn/photo/ngay-dau-can-tho-siet-chat-nhieu-hoat-dong-phong-dich-984046.ldo?fbclid=IwAR1ox-nHCU4qgIaGb5wLNSl_Gx5NbTE4eBKV5Cl6-l1lurZsaJs7VG-Uh1s