Campuchia đặt mục tiêu giành vé vào VCK World Cup 2030

Lãnh đạo Campuchia tỏ rõ quyết tâm sẽ chuyên nghiệp hóa nền bóng đá nước nhà trong tương lai, đặc biệt là hướng tới World Cup 2030.

Thời gian gần đây, lãnh đạo bóng đá nước Campuchia đang có quyết tâm chuyên nghiệp hóa nền bóng đá nước nhà. Theo đó, ông Satoshi Saito đã được bổ nhiệm cho vị trí đứng đầu giải Ngoại hạng. Vị tân lãnh đạo mới đây đã cho biết, ông đang trong quá trình làm việc để biến Campuchia trở thành một trong những cường quốc bóng đá ở Đông Nam Á.

Mục tiêu lớn nhất mà Campuchia đặt ra là đưa giải VĐQG nước nhà trở thành giải đấu bậc nhất Đông Nam Á và sẽ có CLB tham dự AFC Champions League năm 2025, lọt top 4 giải Asian Cup 2027.

Đồng thời, lãnh đạo LĐBĐ nước này cũng đặt chỉ tiêu có được tấm vé dự VCK World Cup 2030 và gần nhất là chiếc HCV bộ môn bóng đá nam tại SEA Games 2023 được tổ chức tại chính sân nhà.

Ông Satoshi Saito cũng cho biết, ông sẽ tận dụng các mối quan hệ cá nhân để thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản và quốc tế đầu tư vào bóng đá Campuchia. Ngoài ra, giải VĐQG Campuchia sẽ đổi tên thành Cambodia Premier League. 5 CLB không đủ điều kiện tham dự cũng đã bị LĐBĐ Campuchia loại khỏi giải đấu.

Điều này đồng nghĩa với việc, Cambodia Premier League 2022 sẽ chỉ có sự góp mặt của 8 đội bóng. Để đảm bảo số lượng trận đấu, giải VĐQG Campuchia sẽ tiến hành theo thể thức vòng tròn 3 lượt, mỗi CLB sẽ được thi đấu 21 trận.

Campuchia đang rất nghiêm túc trong việc chuyên nghiệp hóa nền bóng đá nước nhà. Họ cũng chính là nước đăng cai giải U23 Đông Nam Á 2022 nhằm tạo tiền đề cho SEA Games 31 sắp tới tại Việt Nam. Giải đấu chia làm 3 bảng, trong đó Campuchia nằm ở bảng A cùng Brunei, Đông Timor và Philippines.

Nguồn: https://sports442 com/333-nha-vua-tu-xung-campuchia-dat-muc-tieu-gianh-ve-vao-vck-world-cup-2030-d215294.html