Cà Mau: Nam công nhân giấu việc tiếp xúc với ca mắc, lây dịch cho 5 người nhà vợ, bị tuyên 1 năm tù

Hiệp khai tại tòa, bản thân giấu việc tiếp xúc với ca mắc vì sợ khi khai báo y tế sẽ bị đưa đi cách ly tập trung.

TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) hôm nay đưa ra xét xử vụ công nhân Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, quê ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau, công nhân của một tập đoàn thủy sản ở TP. Cà Mau) làm lây nhiễm dịch cho người khác.

Tờ Thanh Niên dẫn cáo trạng cho hay, ngày 23/8, bệnh nhân T.H.N. (người được phát hiện dương tính hôm 25/8), đến gặp vợ chồng Hiệp để cho cua biển, song N. không mang khẩu trang còn Hiệp có mang.

Ảnh minh họa

Hai vợ chồng Hiệp về quê vợ ở ấp 1/5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời. Dù ngày 25/8 Hiệp được thông báo N. dương tính, bản thân là người tiếp xúc trực tiếp, nhưng không chịu khai báo y tế. Công nhân này sau đó có kết quả dương tính ngày 6/9 và đã lây cho 5 người thân là vợ, cha mẹ vợ, chị vợ và cháu vợ dưới 16 tuổi.

Tờ Pháp Luật TP.HCM thuật lại, tại tòa, Hiệp thừa nhận dù biết việc giấu tình trạng dịch tễ của bản thân là vi phạm quy định nhưng vẫn làm. Hiệp khai, bản thân giấu việc tiếp xúc với ca mắc vì sợ khi khai báo y tế sẽ bị đưa đi cách ly tập trung.

“Rất may mắn cho bị cáo là tất cả 5 người bị cáo lây bệnh đều không nguy hiểm tính mạng. Giả sử một trong số họ có nguy hiểm, bị cáo nghĩ sao. Bị cáo sợ cách ly tập trung bị lây nhiễm chéo. Tại sao không lấy nỗi sợ này đặt lên những người thân mà bị cáo đã lây nhiễm”, báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời vị Hội thẩm nhân dân Duyên Văn Hiền tại phiên tòa.

Theo báo Dân Việt, dù Hiệp ăn năn về hành động của mình và đã hỗ trợ 5 người bị lây bệnh mỗi người 1 triệu đồng để khắc phục hậu quả, nhưng do tính chất nguy hiểm của hành vi và để răn đe chung cho xã hội, HĐXX tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với Hiệp.

(Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

https://kenh14.vn/nam-cong-nhan-giau-viec-tiep-xuc-f0-lay-covid-19-cho-5-nguoi-nha-vo-bi-tuyen-1-nam-tu-20211124154844202.chn?fbclid=IwAR3cKfdDLlD0nkl7utOAZYn7Pqs8vXdI_m4eOyyfdrMnN1FCpZstCAretCQ