BLV Quang Huy: ‘Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup như đi du học, cần đá tấn công nhiều hơn ở AFF Cup’

Tuyển Việt Nam đang trải qua quá trình chuẩn bị chu đáo cho AFF Cup 2020. BLV Quang Huy có góc nhìn lạc quan về thầy trò HLV Park Hang Seo.

“Tuyển Việt Nam có đội quân dạn dày kinh nghiệm thi đấu, có sự hiểu nhau và đang ở độ tuổi sung sức. Tất cả hứa hẹn tạo sức bật mới ở AFF Cup 2020. Thời điểm hiện tại, nhìn vào đội tuyển, tôi khá lạc quan và không phải lo lắng nhiều”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Thầy trò HLV Park Hang Seo tập trung dài hạn từ tháng 8 đến nay để chuẩn bị song song cho hai chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Trước khi tham dự đấu trường khu vực, đội tuyển Việt Nam trải qua 6 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 với các đối thủ hàng đầu châu lục.

HLV Park Hang Seo cùng các học trò có nhiều thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

BLV Quang Huy cho rằng, đó là thuận lợi không nhỏ của đội tuyển Việt Nam. “Các đội khác không có thực chiến còn chúng ta đá ở vòng loại thứ 3 với các đội bóng hàng đầu châu lục”, BLV Quang Huy nói.

Dù thất bại cả 6 trận song tuyển Việt Nam sẽ không gặp vấn đề về tâm lý. BLV Quang Huy phân tích: “Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sân chơi quá tầm. Nó cũng chỉ là cơ hội giúp tuyển Việt Nam trưởng thành. Những va vấp đó là kinh nghiệm quý để trở lại AFF Cup, chúng ta nâng tầm chính mình.

Nó giống như đi du học nhưng về cọ xát trong nước thì ở tầm cao hơn. Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam cần rèn lại các miếng tấn công vì đá ở vòng loại World Cup chủ yếu chơi phòng ngự và sau khi đi du học về, đội cần thay đổi để bắt nhịp trở lại”.

Dù vậy, BLV Quang Huy chỉ ra những khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Anh nói: “Đối phương hiểu mình hơn, yếu tố bất ngờ không còn nữa. Họ có cách đối phó hợp lý hơn. Ngoài ra, các điểm yếu ở vòng loại World Cup cũng bị phơi bày để họ bắt bài”.

BLV Quang Huy cho rằng, hai đối thủ chính ở bảng B của đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi đối đầu. “Dàn cầu thủ nhập tịch của Malaysia sẽ thi đấu nhuần nhuyễn hơn. Indonesia có độ chín muồi hơn, đá quyết tâm cao hơn và hiểu mình hơn”, BLV Quang Huy nói.

Vị BLV gạo cội hy vọng vào trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan. “Đối thủ sẽ rất đáng gờm nếu có đầy đủ quân số từ nước ngoài. Tôi thích Việt Nam đá Thái Lan ở chung kết. Một chức vô địch hoàn hảo khi Việt Nam thắng Thái Lan ở trận đấu cuối cùng”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Nguồn: https://webthethao vn/bong-da-viet-nam/blv-quang-huy-khong-lo-cho-tuyen-viet-nam-o-aff-cup-2020-fwj82ut7g.htm