Bình Dương: Lập sổ tiết kiệm cho con công đoàn viên qua đời do dịch

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đang triển khai việc lập Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang triển khai lập sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch.

Ngày 19.11, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã có công văn hướng dẫn thực hiện quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn qua đời do dịch.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, chương trình Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam sẽ trao cho các em nhỏ dưới 16 tuổi có cha, mẹ là đoàn viên công đoàn qua đời do dịch. Trường hợp cháu nhỏ có cha hoặc mẹ qua đờ sẽ trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng, trường hợp cả cha và mẹ qua đời sẽ hỗ trợ sổ tiết kiệm 20 triệu đồng.

Hiện công đoàn cấp trên cơ sở đang tiến hành rà soát, lập danh sách các trường hợp đoàn viên công đoàn qua đời do dịch có con nhỏ dưới 16 tuổi.

Bà Đặng Thị Kim Chi – Chủ tịch Công đoàn KCN VSIP cho biết, qua rà soát sơ bộ, có 36 cháu mồ côi khi ba, mẹ qua đời do dịch. Hiện đơn vị đang hướng dẫn các trường hợp thực hiện hồ sơ hỗ trợ các cháu.

Bà Lưu Thị Tuyết Trinh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết, hiện các công đoàn cơ sở đang rà soát, lập hồ sơ để đơn vị tổng hợp.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên sẽ nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để hỗ trợ động viên các cháu kịp thời.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao hỗ trợ cho thân nhân đoàn viên công đoàn qua đời do dịch.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, thống kê sơ bộ đến tháng 10.2021 có 125 cháu mồ côi khi cha mẹ là đoàn viên công đoànqua đời do dịch. Trước đó, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã thăm hỏi và động viên hỗ trợ ban đầu cho các cháu.

Theo ghi nhận Bình Dương là tỉnh bị dịch bệnh tác động nghiêm trọng chỉ sau TPHCM. Đợt dịch thứ tư, toàn tỉnh Bình Dương có 246.007 ca mắc. Trong đó, đã điều trị khỏi bệnh 238.117 người, còn lại vẫn đang điều trị. Thống kê từ Sở Y tế Bình Dương cho biết, trong đợt dịch thứ 4 đã có 2.589 người qua đời do dịch. Tối nay (19.11) tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Nguồn: https://laodong.vn/ldld-binh-duong/binh-duong-lap-so-tiet-kiem-cho-con-cong-doan-vien-tu-vong-do-covid-19-975455.ldo