Bình Dương: Bắt đối tượng cướp ngân hàng BIDV

Khi vừa vào trong ngân hàng, đối tượng rút ra một khẩu súng rồi hô to ‘cướp đây’, rồi liên tục bóp cò nhưng súng không nổ. Thấy súng không nổ, tên này đã bỏ chạy ra bên ngoài để bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Viết Hoài bị lực lượng bảo vệ ngân hàng BIDV và người dân bắt giữ.

Chiều 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) và Công an huyện Bàu Bàng tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai đối tượng Nguyễn Viết Hoài (36 tuổi, HKTT tại tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ hành vi cướp ngân hàng.

Phòng giao dịch của ngân hàng BIDV nằm trên quốc lộ 13 (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: VOV

Theo cơ quan công an, chiều cùng ngày, đối tượng Hoài mặc quần áo màu đen, đeo khẩu trang và mang theo giỏ xách màu đen đi vào bên trong phòng giao dịch của ngân hàng BIDV nằm trên quốc lộ 13 (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Khi vừa vào trong, đối tượng rút ra một khẩu súng rồi hô to ‘cướp đây’, rồi liên tục bóp cò nhưng súng không nổ. Thấy súng không nổ, tên này đã bỏ chạy ra bên ngoài để bỏ trốn.

Tuy nhiên, khi vừa chạy ra đến sân thì Hoài bị lực lượng bảo vệ cùng một số người dân đuổi kịp khống chế bắt giữ.

Khẩu súng đối tượng dùng để cướp ngân hàng. Ảnh: Công an

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Được biết, khẩu súng tên cướp dùng để cướp ngân hàng là súng đạn cao su. Đối tượng Hoài đang bị Công an tỉnh Đắk Lắk truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Được biết, vào cuối năm 2021 phòng giao dịch này cũng từng bị cướp gần 500 triệu đồng. Kẻ thực hiện vụ cướp là Trần Văn Hùng (31 tuổi, HKTT tại xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng), đã bị lực lượng công an bắt giữ sau hơn 2 giờ gây án.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/binh-duong-bat-doi-tuong-cuop-ngan-hang-bidv-uojlSFyng.html