Bắc Giang: Điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn ở KCN Quang Châu

Bắc Giang – Đám cháy lớn trong KCN Quang Châu (Việt Yên) khiến nhà kho 5.000 m2 đã bị đổ sập toàn bộ. Dù lửa đã được khống chế từ tối qua (14/11) nhưng các vật dụng bên trong khu xưởng như giấy, nhựa, vải… vẫn cháy âm ỉ.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Cắt từ clip.

Chiều 15.11, Công an tỉnh Bắc Giang đã có thông tin chính thức về vụ cháy tại công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên).

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, vào hồi 17 giờ 31 phút, ngày 14 tháng 11 năm 2021, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) – Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo xảy ra cháy tại nhà kho thuộc Công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam; địa chỉ: Lô N01, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sau khi xác minh thông tin, lãnh đạo đơn vị đã điều động 5 xe chữa cháy, cùng 95 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy. Khi lực lượng chữa cháy đầu tiên đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm khoảng 2.000 m2 nhà kho có diện tích khoảng 6.000 m2, có nguy cơ cháy lan sang các xưởng lân cận.

Nhận thấy đám cháy có nguy cơ phát triển phức tạp, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã yêu cầu chi viện 3 xe chữa cháy, 1 xe bồn và 50 người của 22 Đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành khu công nghiệp Vân Trung và Đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành khu công nghiệp Quang châu; đồng thời xin chi viện 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Bắc Ninh.

Các lực lượng đã tập trung tổ chức chữa cháy, đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế không để cháy lan sang 2 nhà xưởng lân cận. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục phối hợp với lực lượng tại chỗ cào bới, phun nước làm mát cấu kiện và ngăn lửa bùng phát trở lại.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân đang được thống kê, điều tra làm rõ.

 

https://laodong.vn/phap-luat/bac-giang-dieu-tra-nguyen-nhan-vu-chay-lon-o-kcn-quang-chau-974055.ldo