Bắc Giang: “Điểm đen” giao thông có hàng chục vụ va chạm, hơn nửa năm chưa giải quyết

Được đưa vào sử dụng hơn 7 tháng qua, đã xảy ra hàng chục vụ va chạm, TNGT nhưng “điểm đen” mất ATGT tại Bắc Giang chưa được giải quyết.

Theo Công an TP Bắc Giang, nút giao đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trường Trinh, TP Bắc Giang được đưa vào sử dụng từ tháng 7/2021, đến nay tại “điểm đen” này đã xảy ra ít nhất 3 vụ TNGT nghiêm trọng làm 1 người qua đời và 2 người bị thương.

Ngoài ra, tại khu vực này còn xảy ra hàng chục vụ va chạm giao thông khác khiến nhiều người bị thương, phương tiện bị hư hỏng nặng nhưng người dân tự giải quyết, thỏa thuận bồi thường.

Hiện trường vụ TNGT tại nút giao đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trường Trinh xảy ra mới đây. Ảnh BBG.

Đơn cử, khoảng 7h20, ngày 8/1/2022, xe mô tô BKS 98B3-001.12 do anh N.Đ.K (SN 1997, ở thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) điều khiển chở vợ là Nguyễn Thị Thu Giang (SN 2000) va chạm với xe ô tô BKS 98C-208.90 do anh Nguyễn Bình Tâm (SN 1984, ở thôn Cò, xã Mỹ Thái, Lạng Giang) điều khiển.

Hậu quả làm 2 xe hỏng, anh K bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã qua đời.

Thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Giang được biết, hầu hết vụ va chạm, TNGT xảy ra đều không phải người có hộ khẩu tại TP Bắc Giang, lần đầu đi qua đoạn đường này.

Theo quy định, đây là đoạn đường vắng, có dải phân cách cố định, xe ô tô con được phép lưu thông với tốc độ 90 km/h. Trong khi là ngã tư đồng mức, không có biển báo, không có đèn tín hiệu, vòng xuyến… khiến người dân khó phát hiện khi đến ngã tư dẫn đến va chạm, TNGT.

Từ khi nút giao được đưa vào khai thác, do không có hệ thống biển báo, bảo đảm ATGT dẫn đến hàng chục vụ tai nạn, va chạm giao thông gây thiệt hại lớn. Ảnh BBG.

Trước thực tế trên, tại các cuộc họp, hội nghị về ATGT, Công an TP Bắc Giang đã nhiều lần kiến nghị UBND TP Bắc Giang lắp đặt đèn tín hiệu, có biện pháp bảo đảm ATGT tại nút giao này.

“Đến nay, UBND TP Bắc Giang đã cho phép lắp đặt đèn giao thông tại vị trí này nhưng do thủ tục đầu tư, phê duyệt kéo dài nên vẫn chưa thực hiện được. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị, trong thời gian chờ lập, phê duyệt dự án cần bổ sung ngay hệ thống biển báo, lắp đặt vòng xuyến tạm, điều hướng giao thông giúp người điều khiển phương tiện phát hiện ngã tư từ xa để giảm tốc độ, hạn chế va chạm giao thông… nhưng không hiểu sao đến nay vẫn chưa được thực hiện khiến các vụ TNGT vẫn xảy ra”, một cán bộ Công an TP Bắc Giang nói.

Trao đổi về nội dung trên, ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang khẳng định: UBND TP Bắc Giang đã nắm được nội dung trên.

UBND TP Bắc Giang đã giao Công an TP Bắc Giang và Phòng Quản lý đô thị thành phố phối hợp rà soát, lắp đặt ngay hệ thống đèn tín hiệu, bảo đảm ATGT tại nút giao trên và các “điểm đen”, mất ATGT trên địa bàn thành phố.

Nguồn: https://www.atgt.vn/bac-giang-diem-den-co-hang-chuc-vu-va-cham-hon-nua-nam-chua-giai-quyet-d542066.html?fbclid=IwAR1Zq0-aC3ss0CF8TMua2t4SG-Efb9ekAplqIGfh3Gr-VJKjWxYrm5rII3M