Bắc Giang: Cần khắc phục “điểm đen” TNGT trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

Đường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trục giao thông chính của TP Bắc Giang. Tuy nhiên do một số bất cập trong tổ chức giao thông khiến nơi đây xuất hiện “điểm đen” tai nạn giao thông.

Tuy mới được xây dựng nhưng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai có những đoạn bất cập, tổ chức giao thông không phù hợp như giao cắt đồng mức nhiều, mặt đường nhiều chỗ rộng hẹp khác nhau, không có đèn tín hiệu, vòng xuyến hoặc nếu có thì vòng xuyến quá to, chiếm gần hết lòng đường…

Một vụ va chạm giao thông xảy ra giữa hai ô tô tại nút giao đường Nguyễn Thị Minh Khai với đường Trường Chinh ngày 8/2.

Chính vì những bất hợp lý như vậy nên trở thành nguyên nhân gây ra một số vụ tai nạn giao thông. Điển hình như tại nút giao giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai với đường Trường Chinh thuộc địa phận xã Tân Tiến (gần Trường Chính trị tỉnh). Theo thống kê của Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Giang từ tháng 9/2021 đến nay tại ngã tư này đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm 1 người qua đời và bị thương 2 người. Ngoài ra còn xảy ra khoảng 10 vụ va chạm giao thông khác.

Vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô tại nút giao đường Nguyễn Thị Minh Khai với đường Trường Chinh khiến một người qua đời.

Khoảng 7 giờ 20 phút ngày 8/1/2022, tại nút giao giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai với đường Trường Chinh, xe mô tô BKS 98B3-001.12 do anh N.Đ.K (SN 1997) ở thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm (Lạng Giang) điều khiển chở vợ là Nguyễn Thị Thu Giang (SN 2000) va chạm với xe ô tô BKS 98C-208.90 do anh Nguyễn Bình Tâm (SN 1984) ở thôn Cò, xã Mỹ Thái (Lạng Giang) điều khiển. Hậu quả làm 2 xe hỏng, anh K bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã qua đời.

Trao đổi với Thiếu tá Tôn Văn An, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP Bắc Giang được biết, đơn vị đã đề xuất đến cơ quan có thẩm quyền trước hết cần bố trí vòng xuyến, gờ giảm tốc để người điều khiển phương tiện được cảnh báo đó là ngã tư, có đường giao cắt từ đó giảm tốc độ, kịp thời phát hiện tình huống nguy hiểm và có cách xử lý an toàn.

Về lâu dài cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông vì hầu hết người điều khiển phương tiện đi qua ngã tư này đều chủ quan, đi nhanh dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/an-toan-giao-thong/376751/can-khac-phuc-diem-den-tngt-tren-duong-nguyen-thi-minh-khai.html?fbclid=IwAR11NyRzF0lcy3UhQc1wyAOoE0rSzkrOPRXKJPY1mkJ1sntq01Fyfz6zXSk