400 học sinh ở Đồng Nai nhận học bổng từ các doanh nghiệp Nhật

Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp các doanh nghiệp Nhật Bản trao 400 học bổng với tổng giá trị 440 triệu đồng, cùng nhiều cặp sách, vật phẩm cho học sinh vượt khó ở Đồng Nai.

Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” được xem là sự động viên kịp thời đến 400 học sinh bậc THCS, THPT ở 11 huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai, giúp các em tiếp tục nỗ lực học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021-2022.

Trong lần thứ 18 tổ chức, quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập tiếp tục nhận sự đồng hành của CTCP Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.

Buổi lễ trao học bổng được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Năm nay, 3 công ty đã tài trợ 400 suất học bổng với tổng giá trị 440 triệu đồng cùng nhiều cặp sách, vật phẩm cho hàng trăm học sinh hiếu học. Học bổng sẽ được Hội khuyến học của 11 huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai trao tận tay học sinh.

Buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo các cấp, ban ngành tỉnh Đồng Nai, đơn vị tổ chức, những doanh nghiệp tài trợ cùng 11 học sinh đại diện đến từ nhiều điểm cầu.

Buổi lễ có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo và học sinh tại các điểm cầu.

Bà Lê Thị Mỹ Phượng – Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, đại diện ban điều hành quỹ – bày tỏ sự lạc quan khi báo cáo kết quả học bổng lần thứ 17. Theo đó, trong số 340 học sinh nhận học bổng năm học 2020-2021, có đến 93% đạt kết quả khá, giỏi và không có yếu, kém.

Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ góp phần tạo ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho nền giáo dục, cũng như tin tưởng các em học sinh sớm đạt được thành công trong học tập và cuộc sống”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – chia sẻ: “Thay mặt UBND tỉnh, tôi xin ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành quỹ học bổng ‘Cho em đến trường’. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ để giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cảm ơn sự hỗ trợ của quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Trong 18 năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng những doanh nghiệp đối tác đã đóng góp gần 5 tỷ đồng để giúp đỡ 5.546 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Quỹ đã đóng góp vào công tác an sinh xã hội, thúc đẩy các em phấn đấu trên con đường học tập.

 

https://zingnews.vn/400-hoc-sinh-dong-nai-nhan-hoc-bong-tu-cac-doanh-nghiep-nhat-post1290772.html